Sinh trắc vân tay

YÊU CON VỚI CÁCH MÀ CON ĐƯỢC SINH RA

“Đã có hơn 7.000 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khác nhau trên thế giới đã chứng minh cường độ vân tay có liên quan mật thiết đến sự phát triển não bộ của con người. Nghiên cứu về ngành Sinh trắc dấu vân tay đã có tuổi đời hơn 200 năm. Những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.” Chị Lại Thị Hải Lý – chuyên gia Giáo dục Do Thái cho biết.

Anh Thái Hùng (35 tuổi, phó phòng một công ty nước ngoài ở Tp.HCM) lại cho biết: “Từng đi nước ngoài nhiều, tôi biết đến sinh trắc vân tay từ rất lâu. Theo tôi đây là một phương pháp rất hay, tuy chi phí ban đầu tưởng cao nhưng hoá ra lại tiết kiệm rất nhiều cho cha mẹ về sau. Vợ tôi trước đây từng muốn con gái theo học đàn hát nhưng từ khi biết bé không có năng khiếu với lĩnh vực nghệ thuật, cô ấy đã đồng ý không ép con và để bé được phát triển đúng với khả năng của mình”

Sinh trắc vân tay cùng với rất nhiều những phương pháp giáo dục sớm khác như Montessori, Glenn Doman… đang dần trở thành xu hướng mới được  cộng đồng các bà mẹ Việt trẻ hiện đại biết đến và ưa chuộng để áp dụng nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, hầu hết những phương pháp này, nếu không đòi hỏi học cụ đắt tiền thì cũng phải trả một khoản phí rất cao để thực hiện, do đó, cha mẹ cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện và áp dụng, sao cho có hiệu quả tốt nhất với trẻ.


Bài báo cáo Phân tích Sinh trắc Vân tay là một chuỗi hệ thống đánh giá bởi các nhà khoa học và chuyên gia Y khoa về Gen, Phôi thai học, Sinh trắc học vân tay, Thần kinh học, Khoa học tâm lý,…

Các công trình nghiên cứu thực tế của các nhà khoa học về ngành Sinh học vân trắc dấu vân tay (Dermatoglyphics) chỉ ra rằng Vân Tay có Quan Hệ sâu sắc và mật thiết đến Não bộ của con người. Bằng việc Nghiên cứu Dấu Vân Tay, con người có thể nhận ra những bí ẩn về khả năng của chính mình thông qua cách phân bố các tế bào tại từng khu vực của Não bộ.

Vậy, con của chúng ta là ai? Có khác biệt gì với những đứa trẻ khác? Cuộc sống nào, phương pháp hướng dẫn nào phù hợp với con nhất? BÁO CÁO SINH TRẮC VÂN TAY sẽ mang đến những câu trả lời một cách Khách quan và Khoa học.

 

NỘI DUNG SINH TRẮC:

  1. Phân tích Tính Cách – Điểm Mạnh & Điểm Yếu của Tính Cách.
  2. Phân tích Khả năng vượt trội của 5 Thùy Não
  3. Phân tích 10 chức năng trên Não bộ để biết Sở Trường & Sở Đoản của Bản Thân.
  4. Phân tích thiên hướng hoạt động của Não Trái – Não Phải.
  5. Phương pháp học tập vượt trội.
  6. Phương Pháp tiếp nhận thông tin V.A.K (Nhìn-Nghe-Vận Động)
  7. Độ nhạy bén trong học tập (ATD)
  8. Phân tích 4 chỉ số cơ bản: IQ-EQ-CQ-AQ.
  9. Phân tích 8 loại hình thông minh theo THUYẾT ĐA THÔNG MINH.
  10. Định hướng nghề nghiệp.

CÔNG CỤ HỮU HIỆU ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP:VOUCHER

Tốn mất 10 năm của tuổi trẻ để học tập và làm việc với sở đoản, sau khi làm sinh trắc dấu vân tay, phát hiện trí thông minh logic – toán học của mình vô cùng khiêm tốn, chị Lê Nhã Vy có thể lý giải vì sao nỗ lực mãi mà chị vẫn không thành công ở lĩnh vực ngân hàng và dễ nản lòng, bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thử thách.

Giật mình nhìn lại và chuyển hướng, chị hạnh phúc với công việc hiện tại là Giám đốc Công ty TNHH For Kids (Q.Phú Nhuận, TP.HCM, chuyên về đồ chơi giáo dục, tổ chức sự kiện). Từ kinh nghiệm “xương máu” của mình, chị Nhã Vy làm sinh trắc học dấu vân tay cho con khi mới 14 tháng tuổi và phát hiện nhiều điều lý thú, từ đó thay đổi trong cách dạy bảo, tiếp cận con.

“Đây là công cụ kích phụ huynh và bạn trẻ đi đúng quỹ đạo; giúp phụ huynh thôi áp đặt, cho con sự tự tin, thành công và hạnh phúc”. Dù mọi giới, mọi lứa tuổi nên phân tích dấu vân tay, và làm càng sớm càng tốt (trên một tuổi), nhưng chị Nhã Vy vẫn khuyến cáo cần tỉnh táo tuyệt đối. Hiện nay, có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này, không có gì chắc chắn nơi bạn tiếp xúc đầu tiên là nơi tốt nhất. Nên tham khảo nhiều công ty, tìm hiểu thông tin để “chọn mặt gửi vàng”.

Khi nhận bài báo cáo và nghe tư vấn, bạn lại phải tỉnh táo “tập hai” để chắt lọc thông tin, nhìn nhận xem những thông số, chỉ số và khuyến nghị có tương hợp với mình không. Điều này không thừa vì trong quá trình thâm nhập thị trường để chọn nơi hợp tác, chị Vy đã trả tiền làm nhiều bài trắc nghiệm ở nhiều công ty khác nhau và oái oăm là kết quả không đồng nhất, chưa kể là có một số chi tiết đối chọi nhau. Cuối cùng, chị chọn công ty cho ra kết quả “thực sự là mình” và đã trở thành tổng đại lý của công ty đó.

Lúc mới làm sinh trắc dấu vân tay cho con trai chín tuổi, chị Phan Thụy Thanh Vân (33 tuổi, kinh doanh, ngụ P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM) chưa tin ngay nhưng khi đã có trải nghiệm, chị thấy số tiền bỏ ra thật xứng đáng. Vợ chồng chị hoàn toàn không có năng khiếu về âm nhạc, cu cậu cũng hát dở nhưng bài báo cáo sinh trắc lại khuyến nghị cho con học nhạc.

Học thử thì kết quả ngoài sức tưởng tượng: cháu có khả năng thẩm âm cực nhạy, nắm bắt bài nhanh, đàn hay và lại có khả năng sáng tác. Chị Vân bèn tập trung đầu tư cho con học nhạc, giúp con tự tin, dần hình thành niềm đam mê trở thành nhạc sĩ nơi con.

Cẩm nang gia đình – báo Phụ nữ Online

Ý KIẾN CHUYÊN GIA:

Sinh trắc vân tay là một ngành khoa học giúp khám phá bí ẩn của một con người từ khi được sinh ra. Sự cấu tạo bẩm sinh này không bao giờ thay đổi. Vì thế, khách hàng chỉ cần làm 1 lần trong đời. Tuy nhiên, những nội dung chỉ ra trong tính cách con người có thể thay đổi do môi trường, phương pháp giáo dục khi trẻ còn nhỏ, những biến cố lớn xảy ra trong cuộc sống đã làm nhận thức con người thay đổi, hình thành những thói quen mới, có khi tích cực hơn, có khi tiêu cực hơn.

Vì thế, Phụ huynh không nên nghĩ rằng Báo cáo sinh trắc vân tay là tất cả những gì chúng ta hiểu về trẻ. Việc quan sát con một cách thường xuyên trong đời sống thực cũng vô cùng quan trọng. Cùng với việc nhận biết thế mạnh bẩm sinh của con, Phụ huynh có thể dồn nguồn lực, tập trung kiến tạo môi trường lành mạnh để con phát huy vượt trội. Bên cạnh đó, với những điểm yếu bẩm sinh, Phụ huynh không nên đặt nặng làm con bị quá nhiều áp lực. Thay vào đó, một môi trường phù hợp kích thích cải thiện điểm yếu, và những bài học nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ tự tin hơn, và luôn hiểu rằng mình còn rất nhiều điểm đặc biệt, và MÌNH RẤT KHÁC BIỆT!

LỊCH SỬ SINH TRẮC HỌC VÂN TAY
1685

Cuốn sách đầu tiên

Cuốn sách đầu tiên về vân tay học do Gouard Bidloo viết được xuất bản.

1686

Marcello Malpighi- Người đầu tiên dùng kính hiển vi quan sát vân tay và sao chép vào biên niên sử.

1788

Nguyên tắc cơ bản khi phân tích vân tay

J.C.A Mayer-Người đầu tiên soạn thảo các nguyên tắc cơ bản khi phân tích vân tay và phát hiện vân tay của mọi người không giống nhau.

1823

John E.Purkinij Bresdau - Người đầu tiên chia vân tay thành 9 loại.

1880

Trong tạp chí Nature,Bác sĩ người Anh Henry Faulds đưa ra kiến nghị lấy dấu vân tay của tội phạm tại hiện trường xảy ra vụ án và đưa ra lý luận gen vân tay.

1892

Francis Galton

Người đầu tiên chia vân tay thành 3 nhóm :Whorl,Loop and Arch.

1897

Harris Hawthome Wilder

Harris Hawthome Wilder - Nghiên cứu các gò trên bàn tay và gọi chúng là 3 điếm bán kính A,B,C đồng thời đưa ra các chỉ dẫn về các loại vân chính

1926

Nhà giải phẫu người Mỹ Harold Cummins và Charles Midlo đã mở đường cho vân tay học ra đời và phát triển thuật ngữ “Dematoglyphics” (dema=skin,glyph=carving)

1958

Noel Jacquin đã phát hiện ra các đặc trưng tính cách của con người qua so sánh các loại vân tay khác nhau.

1967

Beryl B.Hutchinson

Người đầu tiên phát hiện ra vân tay học có thể chứng minh đặc trưng tính cách bẩm sinh của mỗi người.

1970s

USSR - Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Xô Viết

USSR đã sử dụng sinh trắc dấu vân tay trong việc lựa chọn thí sinh cho Olympic.Những năm

1980

Trung Quốc thực hiện nghiên cứu tiềm năng,trí thông minh và tài năng con người thông qua sinh trắc học và hệ di chuyền.

1974

Beverly C.Jaegers

Ông đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng các ký hiệu vân tay hiển thị trên bàn tay có thể cho biết đặc trưng tâm lý của con người.

1985

Giáo sư - Tiến sỹ Chen Yi Mou của Đại học Harvad đã nghiên cứu sinh trắc học vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sỹ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên sinh trắc học vân tay được ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục và sinh lý học thần kinh.

2000s

Bác sỹ Slowens - Trưởng khoa nghiên cứu bệnh tật trên cơ thể thuộc bệnh viện St.Lukes khẳng định có thể chuẩn đoán được bệnh Tâm Thần Phân Liệt và bệnh Bạch Cầu với độ chính xác đến 90%.Tại Đức,Bác sỹ Alexander Rodewald báo cáo rằng ông có thể chuẩn đoán nhiều bất thường bẩm sinh với độ chính xác cao lên tới 90%.

2004

IBMBS - Hiệp hội quốc tế về Sinh Trắc học Y khoa và Hành vi ứng xử đã xuất hiện hơn 7000 báo cáo và luận án về Sinh trắc học vân tay.Ngày nay,Hoa Kỳ,Nhật,Trung Quốc và Đài Loan đã áp dụng sinh trắc học vân tay trong lĩnh vực giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và gia tăng hiệu quả học tập bằng việc ứng dụng nhiều phương pháp học khác nhau.

HIỆN TẠI
TOP