4 nguyên tắc bạn cần ghi nhớ khi mới khởi nghiệp

by / Thursday, 19 November 2015 / Published in Định hướng Nghề nghiệp

Muốn thành công, những người trẻ khởi nghiệp cần nắm chắc các nguyên tắc dưới đây.

Bạn là ai? Biết gì? Biết những ai?

Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần hiểu rằng cá tính của mình thế nào, mình biết những kiến thức, kinh nghiệm gì, và những người xung quanh của bạn.

Chính điều này sẽ khiến bạn xác định được rõ nhất mình có nền tảng gì để bắt đầu khởi nghiệp thành công.

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi bắt đầu khởi nghiệp

Lỗ ở mức độ cho phép

Nhiều người nghĩ rằng, kinh doanh là chấp nhận lỗ, hoặc là thu về khoản lợi lớn, hoặc là lỗ lớn. Vậy nhưng, những doanh nhân thành công đều cho thấy rằng, họ sẽ hạn chế rủi ro bằng cách chịu được lỗ ở mỗi giai đoạn, thay vì nướng tất cả vào 1 canh bạc.

Ví dụ như thay vì vay tiền để sản xuất đồng thời 10 sản phẩm, họ sản xuất một sản phẩm, sau đó bán đi, kiếm tiền, và sản xuất sản phẩm thứ 2.

Hợp tác

Đối với những cá nhân khi chưa có đủ nguồn lực để làm riêng, thì việc hợp tác, tìm kiếm đối tác là điều quan trọng.

Chưa kể, việc này sẽ hạn chế bớt rủi roc ho họ. Ví dụ như bạn thiếu vốn, nhưng bạn có ý tưởng tốt, và có chiến lược rõ ràng, bạn hãy cố gắng thuyết phục đối tác đầu tư vào dự án của bạn. Như vậy, không cần có vốn, bạn cũng có thể thực hiện được dự án của mình.

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi bắt đầu khởi nghiệp

Thích nghi với thay đổi

Không ai biết trước được tương lai và những sự thay đổi, nhưng người thành công phải luôn thích nghi được trong mọi trường hợp dù là xấu nhất.

Khi đối mặt với một tình huống xấu, bạn phải tìm ra giải pháp tốt nhất có thể, và vượt qua được khủng khoảng.

Bạn sẽ gặp 1000 thử thách mà phải giải quyết chúng cùng một lúc. Hãy tìm các đối tác có sẵn nguồn lực, thử những phương pháp mới để tiếp cận vấn đề, cắt giảm chi phí xuống mức có thể chấp nhận.

TOP